Những điều cần lưu ý về phong thủy khi treo đồng hồ

Những điều cần lưu ý khi treo đồng hồ

Khi xăm xét về phong thủy nhà ở người ta thường hay chú ý tới cách thức bài trí, sắp xếp các vật dụng sao cho hợp phong thủy  cho gia đình. Tuy nhiên, có lẽ không nhiều người biết được rằng vị trí treo đồng hồ cũng sẽ gây ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình mình. Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những điều cần lưu ý về phong thủy khi treo đồng hồ treo tường nhé.

Trong phong thủy, yếu tố hài hòa giữa con người và môi trường khá quan trọng. hai yếu tố này đều có sự ảnh hưởng và tác động qua lại với nhau. Các yếu tố thuộc môi trường xung quanh như đất, không khí, nước, đường bộ,... và những yếu tố khác đều có ảnh hưởng nhất định. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ treo tường

Những lưu ý khí treo đồng hồ hợp phong thủy

  • Dự theo ngũ hành để lựa chọn chất liệu và màu sắc của đồng hồ: ví dụ đối với đồng hồ màu đỏ, bạn cần tránh việc treo theo hướng bắc và hướng Tây. Nguyên tố phía Bắc là Thủy và phía Tây là Kim, mà đặc trưng cho Hỏa lại là màu đỏ. Trong trường hợp đồng hồ làm bằng gỗ sẽ thích hợp với góc Nam và Đông.
  • Không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà: tùy vào diện tích, mỗi căn nhà chỉ nên có từ 2-4 chiếc đồng hồ. Bởi đồng hồ là đại diện cho Thiên nên nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến môi trường mất tính ổn định.
  • Lựa chọn hình dáng đồng hồ theo vị trí trưng bày: phòng khách phù hợp với đồng hồ hình tròn, còn phòng ngủ sẽ phù hợp với đồng hồ hình vuông. Một chiếc đồng hồ hình tròn cũng khá thích hợp với phòng làm việc, nó sẽ mang tới nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như tài lộc bởi đồng hồ đại diện cho dòng chảy liên tục và sẽ giúp mọi việc thuận lợi, trôi chảy hơn.
  • Không nên đặt đồng hồ có kích thước lớn trong một không gian nhỏ: việc đặt những vật chiếm nhiều diện tích trong một không gian nhỏ vốn là không nên, nó sẽ khiến căn phòng bạn trở nên bí bách và áp lực.
  • Không treo đồng hồ trên cửa sổ và cửa
  • Không treo đồng hồ quá cao: việc treo đồng hồ ngang tầm mắt sẽ thuận tiện hơn cho việc nhìn giờ .
  • Không nên treo đồng hồ ở vị trí bên trên hoặc đối diện với cửa ra vào và cửa sổ: trong phong thủy, có một vài trường hợp đồng hồ cũng có chức năng tương tự như gương. Nếu đồng hồ đặt đối diện cửa ra vào, khi bước chân vào nhà nhìn thấy đồng hồ đầu tiên sẽ khiến bạn cảm giác sự trôi đi nhanh chóng của thời gian dẫn tới áp lực dâng cao.
  • Không nên treo đồng hồ trên đầu giường: tiếng kêu của đồng hồ sẽ gây khó chịu. Đồng thời đặt đồng hồ trên đầu giường cũng tạo cảm giác nặng nề, khó chịu.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Cửa hàng đồng hồ quà tặng tại Hải Phòng                             

Địa chỉ: 159 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng. 

Điện thoại: 0936 635 296 

Website: www.quatangnhamoi.com 

Email: banhangxuyenviet@gmail.com

NHÓM TIN CÙNG LOẠI
093 6635 296